THỊ TRƯỜNG NHỰA COMPOSITE

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 6/5/2015 - Số lượt đọc: 20967

Thị trường composite sau khi tổng kết cuối năm 2011 từ hội chợ JEC Paris vừa rồi như sau: Trong đó tập trung vào ba thị trường chính là giao thông (và xe), xây dựng và năng lượng

Giao thông

Việc giảm khối lượng là mục tiêu chính của ngành công nghiệp này (vì giảm tiêu thụ nhiên liệu là mục tiêu sống còn của các nhà sản xuất xe hơi). Khi đó, vật liệu composite đánh bật kim loại, đặc biệt composite cấu trúc sandwich có thể làm giảm hơn 80% khối lượng sàn xe.Nhưng giảm khối lượng không phải là yêu cầu duy nhất của ngành công nghiệp xe hơi mà phải đồng thời vẫn đảm bảo độ bền. Giảm chi phí có thể nhiều cách nhưng phải chọn được giải pháp tối ưu và sao cho càng ít chi tiết và lắp ráp dễ dàng.

Xây dựng

Thị trường xây dựng sử dụng vật liệu composite trong rất nhiều ứng dụng khác nhau như thay thế thép trong môi trường ăn mòn, nước biển. Ví dụ như ở Madrid, Tây Ban Nha, người ta xây cầu dành cho người đi bộ dài 44m bằng vật liệu composite gia cường sợi carbon. Cây cầu này đẹp về mặt thẩm mỹ, rẻ về mặt giá thành, thay thế hoàn toàn vật liệu truyền thống là bêtông cốt thép. Cầu composite chỉ làm trong 30 ngày và 2 giờ lắp ghép trong khi cầu bêtông cốt thép mất ít nhất 6 tháng.

Năng lượng

 Quạt gió composite (trong nhà và ngoài trời) là ứng dụng chính vật liệu composite trong ngành năng lượng. Sản phẩm này đang phát triển rất mạnh vì nhu cầu năng lượng sạch cũng như tốc độ quay của quạt gió composite (khả năng sản xuất năng lượng). Hiện nay, tất cả các nhà máy sản xuất quạt gió composite đều quá tải, không đáp ứng nổi đơn đặt hàng.

0983091234
SMS:0983091234Fan Facebook: http://Zalo: 0983091234